Bệnh trĩ nên kiêng ăn các loại thực phẩm nào?

Bệnh trĩ nên kiêng ăn các loại thực phẩm nào?

Thứ Ba, 01 Tháng 09 2015 16:27

Nguyên nhân chủ yếu do nóng trong, táo bón, đây cũng là yếu tố làm cho bệnh Trĩ phát triển nhanh chóng. Vì vậy đối với người bị bệnh trĩ cần điều chỉnh thói quen ăn uống sinh hoạt hợp lý, hài hòa để hạn chế bệnh phát triển.

1.Người mắc bệnh trĩ nên ăn:

thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tri

Nên ăn nhiều rau xanh và củ quả

  • Các món cung cấp nhiều chất xơ như: rau, củ, quả, đậu phụ, ngũ cốc.
  • Các loại rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau lang có tính mát, nhuận tràng giúp tiêu hóa dễ dàng.
  • Củ khoai lang cũng rất tốt đối với người bệnh Trĩ, nên ăn thêm khoai lang luộc vào các bữa phụ. Nên ăn các loại bưởi, cam, quýt vừa giúp thanh nhiệt, vừa cung cấp nhiều chất xơ.
  • Ngoài ra, các nước mát như nước ép rau má, nước ép rau diếp cá, nước ép cà rốt và các loại nước ép hoa quả đặc biệt tốt trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ.

2. Người mắc bệnh trĩ nên kiêng, hạn chế ăn:

benh-tri-nen-an-kieng-gi

Không nên ăn riềng, sả

Những đồ ăn có tính cay nóng như: gừng, riềng, sả, ớt, hạt tiêu…Đặc biệt nên kiêng bia, rượu, hạn chế tối đa thuốc lá, trà, cafe.

Tags: bệnh trĩ, ăn kiêng, món ăn trị bệnh,


Thuốc hay thầy giỏi