Bệnh chàm nên ăn kiêng những gì?

Bệnh chàm nên ăn kiêng những gì?

Thứ Tư, 07 Tháng 11 2018 10:38

Bệnh Chàm hay còn gọi bệnh eczema là một trong những bệnh lý da thường gặp nhất, tiến triển mãn tính, tái phát thường xuyên và gây nhiều khó chịu cho người bệnh.

Bệnh do nhiều yếu tố gây ra trong đó cơ địa dị ứng và tình trạng viêm đóng vai trò quan trọng. Chính vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm bổ sung trong một chế độ ăn hợp lý có khả năng hỗ trợ và cải thiện triệu chứng đồng thời phòng tránh tái phát đối với căn bệnh mãn tính này.

benh-cham

Ảnh minh họa bệnh chàm

Bệnh chàm (bệnh eczema) biểu hiện bởi tình trạng đỏ da, khô, ngứa, bong vảy da kèm theo mụn nước và rỉ dịch, ở mức độ nặng nề có thể gây nhiều khó chịu, phiền toái cho người bệnh.

Có nhiều nguyên nhân góp phần gây bệnh chàm như yếu tố miễn dịch, nhiễm trùng, tình trạng stress… nhưng quan trọng là việc tiếp xúc với chất gây dị ứng từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là từ đồ ăn thức uống hàng ngày.

Do đó, để ngăn ngừa bệnh chàm phát triển cần có một chế độ ăn uống hợp lý, tránh các thực phẩm gây kích ứng. Ngoài ra, cần bổ sung các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất để khôi phục và tăng cường sức khỏe làn da.

benh-cham-an-kieng-gi

Lúa mì thực phẩm không nên ăn

Một số loại thực phẩm nên tránh:

Một số loại thực phẩm được ghi nhận có nguy cơ gây dị ứng cao mà bệnh nhân chàm nên tránh bao gồm: đậu phộng, các sản phẩm từ sữa và lúa mì, ngô, đậu nành, tôm, cua, sò, hến… và các thực phẩm khác có chất bảo quản.

Ngoài ra, do cơ địa mỗi người mỗi khác nên những người bị chàm khi ăn uống một loại thực phẩm nào đó mà gây kích ứng, người bị bệnh chàm cần tinh ý ghi nhận phản ứng của cơ thể để phòng tránh. Một số bạn không để ý cơ thể của mình phản ứng với món ăn này hoặc món ăn kia nên nhiều lúc làm cho việc điều trị bệnh chàm trở nên khó khăn hơn

Tags:


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền