4 đối tượng cần tránh xa thịt gà

4 đối tượng cần tránh xa thịt gà

Thứ Hai, 26 Tháng 10 2015 13:25

Thịt gà là món ăn giàu dinh dưỡng, có công dụng bồi bổ cơ thể, tuy nhiên, những người bị bệnh sau đây cần hạn chế sử dụng thịt gà để tránh biến chứng nguy hiểm.

Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà còn có tác dụng bồi bổ cao cho những người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu và không hấp thu được thức ăn.

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thoải mái ăn thịt gà. Với , với một số đối tượng bị các bệnh như cao huyết áp, sỏi thận, viêm khớp… cần phải lưu ý khi ăn món này.

nhung-doi-tuong-khong-duoc-an-thit-ga

Thịt gà

1. Người bị bệnh cao huyết áp

Thịt gà có dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cholesterol và huyết áp tăng cao. Vì vậy, thịt gà được xem như là khắc tinh của bệnh cao huyết áp. Những người bệnh huyết áp cao nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

2. Những người sau mổ (hậu phẫu)

Theo tin tức trên báo Người đưa tin, nhiều bác sĩ Tây y hiện vẫn khẳng định rằng, sau khi mổ vẫn có thể ăn thịt gà bởi ăn thịt gà ngứa hay không là do cơ địa của từng người.

Song theo những kinh nghiệm của các người bệnh thì người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da hoặc để lại sẹo. Lý do là vì thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm. Nhất là khi các vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau.

3. Người bị thủy đậu

Bệnh thủy đậu (phỏng rạ, bỏng rạ, trái rạ) thường xuất hiện nhiều nhất từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm.

Ngoài việc dùng thuốc để điều trị bệnh thủy đậu thì chế độ ăn uống, kiêng kị có vai trò rất quan trọng. Thịt gà, đặc biệt là da gà là thực phẩm cần tránh khi bị thủy đậu, vì nó có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu.

4. Người bị sỏi thận

Khi bị bệnh sỏi thận, bạn cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

Tổng hợp: tapchidongy.vn

Tags: thịt gà, đối tượng không nên ăn thịt gà, cao huyết áp, lưu ý sau hậu phẫu, thủy đậu, sỏi thận,


Thuốc hay thầy giỏi