Món ngon mỗi ngày: Thịt heo kho măng

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo kho măng

Thứ Sáu, 04 Tháng 12 2015 08:26

Gió mùa đang tràn về, hãy thử đổi món cho bữa cơm gia đình với thịt kho măng để bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

Nguyên liệu

- 500 g thịt mông

- 200 g măng

- Hành tím, tỏi, nước mắm, nước màu.

Cách làm

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo kho măng - ảnh 1

- Thịt heo rửa sạch qua với nước muối và cắt miếng khoảng 5-6 cm (bạn có thể cắt miếng to hoặc nhỏ tuỳ theo khẩu vị của gia đình).

- Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước màu, tiêu, hành tím băm, 1/2 muỗng nhỏ dầu ăn để 10-15 phút cho thịt thật thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho phần thịt đã ướp vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại đổ thêm bát con nước và cho phần măng vào kho chung.

- Vặn lửa riu riu để thịt mềm và măng cũng vừa thấm gia vị. Khi thịt bắt đầu chuyển sang màu cánh gián bạn nên nêm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

- Món này ăn nóng mới ngon miếng thịt thơm mềm, miếng măng đậm đà vị.

Theo Sống Khỏe

Tags: thịt lợn, thịt lợn kho măng, món ngon mỗi ngày,


Thuốc hay thầy giỏi