Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

Thứ 7, 21 Tháng 11 2015 09:56

Nộm tai heo lá đinh lăng là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày mưa gió.

Nguyên liệu

Món ngon cuối tuần: Nộm tai heo trộn đinh lăng - ảnh 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nộm tai heo:

1 cái tai heo

2 quả chuối xanh

200g lá đinh lăng

Tỏi, chanh, ớt và gia vị.

Chế biến

1. Bắc nồi nước lên bếp để luộc tai heo. Cắt vào một củ hành tím để khử mùi.

Món ngon cuối tuần: Nộm tai heo trộn đinh lăng - ảnh 2

2. Chuẩn bị các nguyên liệu: tai heo thái mỏng. Làm hỗn hợp trộn gồm: tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm. Chuối xanh cắt mỏng ngâm nước muối. Lá đinh lăng nhặt và rửa sạch.

Món ngon cuối tuần: Nộm tai heo trộn đinh lăng - ảnh 3

3. Cho nước mắm vào trộn đều với tai heo. Tiếp đến cho chuối xanh cắt mỏng vào. Dùng bao tay bóp cho gia vị thấm đều.

Món ngon cuối tuần: Nộm tai heo trộn đinh lăng - ảnh 4

4. Cho lá đinh lăng vào, trộn nhẹ nhàng là được.

Món ngon cuối tuần: Nộm tai heo trộn đinh lăng - ảnh 5

5. Bày nộm tai heo trộn đinh lăng ra đĩa. Các bạn có thể ăn kèm bánh tráng cuốn cũng rất ngon và lạ miệng!

Món ngon cuối tuần: Nộm tai heo trộn đinh lăng - ảnh 6

Thành phẩm

Món ngon cuối tuần: Nộm tai heo trộn đinh lăng - ảnh 7

Lá đinh lăng là một trong những vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh như đau mỏi xương khớp, chữa dị ứng, phát ban... Bạn có thể đã biết lá đinh lăng thường được gói và ăn kèm với món nem chua ở nhiều địa phương, tuy nhiên dùng để làm nộm, gỏi thì không phải ai cũng quen thuộc. Với món nộm tai heo này, bạn sẽ được trải nghiệm vị ngọt đắng dịu nhẹ của lá đinh lăng kết hợp tuyệt vời cùng tai heo giòn sựt, chua ngọt thật khó quên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm tai heo này nhé!

Theo Hương Thảo/Afamily.vn/Ttvn

 

Tags: đau mỏi xương khớp, vị thuốc quý, món ngon,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền