Mẹo luộc dạ dày heo bằng nồi áp suất 100% thơm giòn sần sật

Mẹo luộc dạ dày heo bằng nồi áp suất 100% thơm giòn sần sật

Thứ Tư, 16 Tháng 12 2015 13:39

Tự mua dạ dày về sơ chế và luộc lấy là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Dạ dày heo là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tự mua dạ dày về sơ chế và luộc lấy là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại không biết tự nấu ở nhà có được ngon như khi ăn ở ngoài hàng không?

Nếu bạn cũng có nỗi e ngại tương tự, hãy đọc những mẹo sau đây đảm bảo việc tự làm 1 đĩa dạ dày luộc đãi ông xã lai rai không hề khó khăn nữa.

cách luộc dạ dày ngon

1. Mẹo sơ chế dạ dày:

Cách 1: Lộn mặt trong của dạ dày ra ngoài, bắc 1 chiếc chảo lên bếp đun nóng rồi cho dạ dày vào áp chảo. Dùng đũa lật đi lật lại vài lần rồi lấy dạ dày ra khỏi chảo. Dùng dao cạo hết nhớt trên bề mặt dạ dày rồi dùng chanh trộn với muối bóp kỹ, rửa sạch.

Cách 2: Đặt nồi nước lên bếp, đập giập mấy củ xả và miếng gừng cho vào nồi. Đun sôi thì cho dạ dày đã lộn trái vào trần. Với dạ dày ra dùng dao cạo sạch là dạ dày hết mùi hôi mà còn thơm mùi sả nữa.

Cách 3: Lộn trái dạ dày rồi rắc bột mì vào bóp kỹ. Sau khi bóp đem rửa sạch dưới vòi nước, bóp thêm với 1 chút giấm và muối nữa là lòng thơm, sạch.

2. Cách luộc dạ dày heo ngon:

- Luộc bằng nồi hầm: Dạ dày sau khi đã sơ chế sạch sẽ, cho vào nồi hầm đổ ngập nước, cho 1 thìa muối, củ gừng đập giập cùng 1 thìa giấm. Đậy vung đun sôi khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử thấy dạ dày mềm là được.

Luộc bằng cách này dạ dày sẽ rất giòn và trắng.

- Luộc bằng nồi áp suất: Dạ dày lợn cho vào nồi áp suất hầm khoảng 25 phút, lúc lấy ra ngâm ngay vào âu nước đá. Với cách này, dạ dày ăn mềm nhưng vẫn rất giòn sần sật.

Lưu ý: Khi luộc dạ dày heo, bạn luôn nhớ cho vào nước luộc chút gừng, muối hoặc rượu để dạ dày được thơm và tuyệt đối khử sạch mùi hôi.

Theo soha

Tags: dạ dày lợn, dạ dày heo, cách luộc dạ dày lợn, mẹo hay,


Thuốc hay thầy giỏi