Cay cay cánh gà chiên sả ớt cho cuối tuần se lạnh

Cay cay cánh gà chiên sả ớt cho cuối tuần se lạnh

Thứ 7, 10 Tháng 10 2015 08:57

Thời tiết chuyển lạnh, đổi món với cánh gà chiên sả ớt cho cuối tuần thêm ấm nồng!

Nguyên liệu

- Cánh gà: 500 g

- Sả: 3-4 củ

- Ớt hiểm: 1-2 quả

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

cach-lam-canh-ga-chien-sa-ot

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Cánh gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn.

canh-ga-chien-sa-ot-2

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng. Cho ớt, hành, tỏi, sả vào máy xay khô xay nhỏ.

canh-ga-chien-sa-ot-3

canh-ga-chien-sa-ot-4

Bước 3: Cho hỗn hợp hành, sả vừa xay vào âu đựng cánh gà, ướp cánh gà với 1/2 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu.

canh-ga-chien-sa-ot-5

Sau đó chiên vàng giòn cánh gà ngập dầu ăn. Gắp cánh gà chín qua lớp giấy thấm dầu. Đổ phần dầu còn thừa đi rồi  phi thơm hành, tỏi sả còn lại với chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp nước mắm đã pha với nước lọc theo tỷ lệ (2 mắm: 1 nước lọc: 1 đường), đun khoảng 1-2 phút rồi cho ra bát con.

Bước 4: Xếp cánh gà chiên sả ớt lên đĩa chấm kèm với nước mắm.

canh-ga-chien-sa-ot-6

Chúc các bạn thành công!

Tags: cánh gà chiên sả ớt, món ngon cuối tuần,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền