Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Hotline: 098788867

Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Thứ Ba, 19 Tháng 07 2016 16:33

Cách nấu chè bưởi sẽ vô cùng đơn giản khi bạn thực hiện những bước sau đây

Vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thủng. Vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu có tính kháng ôxy hóa cao. Mặt khác, những hợp chất trong vỏ bưởi cũng giúp lợi tiểu. Do vậy, chúng ta đừng vứt vỏ bưởi mà để dành bào chế dầu theo cách thức vô cùng đơn giản.

Cách nấu chè bưởi tại nhà sẽ giúp bạn có một món tráng miệng thanh khiết, rất hợp với mùa hè. Với nguyên liệu chính chỉ gồm đậu xanh và cùi bưởi trắng. Với một chút tỉ mẩn trong khâu làm sạch, chúng ta có thể thực hiện món tráng miệng rất ngon này tại nhà, hợp khẩu vị và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu

Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Ảnh minh họa

- 200g đỗ xanh đã xát vỏ

- 1 quả bưởi to (nếu quả nhỏ thì mua 2 quả)

- Đường (định lượng tùy khẩu vị)

- 3 teaspoon muối

- 100g bột năng

- Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)

- Nước cốt dừa

Cách nấu chè bưởi

Bước 1: Đỗ xanh ngâm trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo.

Bước 2: Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. Trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đánh. Cùi trắng xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.

Bước 3: Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ.

Chú ý bóp nhẹ tay, không để nát vỏ. Bóp kỹ trong khoảng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi vắt ráo nước. Làm lại quy trình này khoảng 2 lần. Nếm thử cùi bưởi nếu thấy hết đắng và hết vị cay – the là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng, luộc cùi bưởi sơ với nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi với một ít đường khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn. Bước này gọi là bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. Khi nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.

Bước 5: Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào một ấu nước lạnh (nước đá thì càng tốt, giúp cùi bưởi mau cứng và giòn hơn).

Bước 6: Ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra để ráo nước.

Bước 7: Đun sôi một nồi nước khác, cho đường và khuấy tan (định lượng tùy khẩu vị). Cho đỗ xanh vào đun khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ vừa chín tới là được.

Bước 8: Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại (không nên làm đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi vào để tạo mùi thơm (có thể thay thế bằng tinh chất vani). Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.

Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Chè bưởi

Mách bạn: Món chè bưởi này có thể ăn kèm với nước cốt dừa nấu, hoặc ăn với nước đá, bỏ thêm ít đậu phộng rang, món chè bưởi sẽ ngon hơn gấp nhiều lần.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè bưởi này nhé!

Theo: phununews.vn

Tags: chè bưởi, món chè bưởi, cách nấu chè bưởi,


Thuốc hay thầy giỏi