Các loại bánh crepe làm 'điên đảo' hè này

Hotline: 098788867

Các loại bánh crepe làm 'điên đảo' hè này

Thứ Tư, 20 Tháng 07 2016 16:44

Nhiều biến tấu khác lạ; đủ hương vị sầu riêng, chuối, dâu tây hay trà xanh... bánh crepe luôn là món ngon ngọt mềm tỏa hương khoe sắc hè rộn rã trong bếp nhà bạn.

Các loại bánh crepe làm 'điên đảo' hè này

Bánh crepe sầu riêng

Bánh crepe sầu riêng

Đây dường như là món bánh “hot” nhất mùa hè này. Bánh crepe sầu riêng mang đến hương vị và sự thơm ngon đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi.

Vỏ crepe mềm mịn, lớp kem tươi quyện với thịt sầu riêng béo ngậy, cắn ngập răng, đem đến cảm giác thích thú và ngon miệng đến kì lạ. Cùng tìm hiểu xem cách làm món bánh crepe sầu riêng này như thế nào nhé!

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng:

+ Phần vỏ bánh gồm bột mỳ, bơ, đường, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà

+ Phần nhân bánh gồm: kem tươi, thịt sầu riêng, đường, vài giọt vanilla giúp bánh thơm hơn.

Cách làm bánh crepe sầu riêng như sau:

Phần vỏ bánh:

+ Đun ấm hỗn hợp sữa tươi, đường, bơ cho hòa quyện vào nhau, không đun sôi. Sau đó bạn để nguội hỗn hợp này.

+ Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho vào hỗn hợp bơ sữa, cuối cùng rây bột mì vào từ từ là ta đã có hỗn hợp để làm bánh crepe.

+ Bắc chảo lên bếp, phết 1 chút bơ hoặc dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng muỗng múc từng muỗng bột bánh lên chảo, dàn mỏng, chiên chín nhưng không vàng.

+ Bạn làm lần lượt cho đến hết số bột, sau đó để nguội vỏ bánh.

Phần nhân bánh:

+ Kem tươi (kem whipping) các bạn đánh bông lên, để lạnh.

+ Thịt sầu riêng tán nhuyễn, đánh đều cùng 1 ít phần kem tươi và vài giọt vanilla cho dậy mùi thơm.

Hoàn thành bánh:

+ Bạn trải vỏ bánh crepe lên bề mặt phẳng, sau đó cho kem tươi lên trước, rồi cho đến thịt sầu riêng, gấp gọn 4 góc để bánh được bao trọn trong vỏ bánh hoặc bạn cuộn bánh như gói nem.

+ Sau khi làm xong bạn cho ngay bánh vào ngăn mát tủ lạnh vì với thời tiết oi nóng mùa hè, kem tươi sẽ dễ bị chảy.

Theo: emdep.vn

Tags: bánh crepe, bánh crepe sầu riêng, cách làm bánh crepe sầu riêng,


Thuốc hay thầy giỏi