Áp dụng quy tắc 10-15 để luộc gà ngon, vừa chín tới

Áp dụng quy tắc 10-15 để luộc gà ngon, vừa chín tới

Thứ Tư, 30 Tháng 12 2015 08:57

Chỉ cần theo quy tắc 10-15 sau đây là bạn có thể luộc gà ngon, không lo trong sống ngoài chín rồi nhé.

Cách luộc gà

Cách thực hiện

- Gà sau khi rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào cho xâm xấp gà, thêm một nhúm muối nhỏ.

- Đun sôi với lửa vừa, không quá to hoặc quá nhỏ lửa.

- Khi nước vừa sôi tới, vặn cho lửa nhỏ liu riu rồi đun tiếp 15 phút nữa thì tắt bếp.

- Bắc nồi luộc gà xuống, để nguyên gà trong nồi 10 phút nữa rồi vớt gà ra cho ráo nước. Lúc chặt ra, bạn đã có một đĩa gà ngon vừa chín tới.

Lưu ý

- Mẹo này cũng có thể áp dụng cho vịt, ngan.

- Nếu là gà tơ hoặc gà cỡ nhỏ, chỉ cần đun sôi 10 phút, sau đó tắt bếp và để nguyên gà trong vòng 15 phút nữa.

- Nếu con gà quá to hoặc quá dày, khi chặt ra bên trong còn đỏ, hãy gắp các miếng thịt đỏ này vào đĩa rộng vành, bọc màng thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông, thịt sẽ chín đều.

- Nếu bạn đổ không ngập nước , thì trong quá trình luộc và om trên bếp, nhớ trở gà 1-2 lần.

Theo soha

Tags: thịt gà, gà luộc, cách luộc gà, bí quyết luộc gà,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền